top of page

TÂN PHÚC ÂM HOÁ GIA ĐÌNH

"Thật vậy, Chúa Giêsu làm cho các thế hệ gặp gỡ nhau và nối kết các thế hệ ! Ngài là nguồn mạch bất tận của tình yêu đã chiến thắng mọi sự khép kín, mọi sự cô đơn, mọi sự buồn bã. Trong cuộc sống gia đình, anh chị em đã chia sẻ với nhau nhiều khoảnh khắc tốt đẹp : các bữa ăn, lúc nghỉ ngơi, lúc làm việc nhà, lúc giải trí, lúc cầu nguyện, các chuyến du lịch và các cuộc hành hương, những lúc tương trợ nâng đỡ nhau… Tuy vậy, nếu thiếu đi tình yêu, sẽ thiếu mất niềm vui. và Chúa Giêsu là tình yêu đích thực sẽ ban cho chúng ta : Ngài ban cho chúng ta Lời Chúa, để soi sáng con đường chúng ta đi; Ban Bánh Hằng Sống nâng đỡ chúng ta trong cuôc sống nhọc nhằn.”

 

(ĐTC Phanxico)

Giỏ Lời Chúa trong gia đình.

 

Trong khuôn khổ của chương trình TÂN PHÚC ÂM HOÁ GIA ĐÌNH, Cộng Đoàn dự định chuẩn bị chương trình Giỏ Lời Chúa trong gia đình, cụ thể là khoảng 30 câu Lời Chúa được chuẩn bị và được trang trọng đặt vào mỗi giỏ nhỏ, và mỗi gia đình sẽ nhận một Giỏ Lời Chúa này, đưa về nhà và để một nơi trong gia đình. Mỗi ngày vào bất cứ lúc nào, mỗi thành viên trong gia đình đều có thể rút một câu lời Chúa để đọc, suy nghĩ và cầu nguyện, cũng như đưa Lời Chúa vào trong cuộc sống của mình, trong khi đi đường, trong khi làm việc. Khi gia đình có khách đến thăm, gia đình có thể mời khách rút một câu Lời Chúa, đọc, suy nghĩ và cùng chia sẻ với gia đình. Giỏ Lời Chúa sẽ có nhiều màu khác nhau theo như màu của Cầu Vồng, và sẽ được một số người trong Cộng Đoàn chuẩn bị, cũng như được gởi đến các gia đình lần đầu tiên vào Thánh Lễ trọng thể mừng kính Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, 08.6, lúc 13.30.

 

 

Cầu nguyện hằng ngày trong gia đình.

 

Trong khuôn khổ của chương trình TÂN PHÚC ÂM HOÁ GIA ĐÌNH, và để giúp gia đình có thể sống tinh thần cầu nguyện chung, sắp tới Cộng Đoàn sẽ chuẩn bị một mẫu Cầu nguyện hằng ngày trong gia đình, sẽ in ra và các gia đình có thể nhận về để cùng cầu nguyện chung trong gia đình mỗi ngày. Ngoài ra, cũng sẽ có một mẫu cầu nguyện đơn sơ bằng hai thứ tiếng, được in ra trang A5, để khi một thành viên trong gia đình đi vắng, có thể cầm theo để cầu nguyện, trong tinh thần hiệp thông với gia đình. Đặc biệt, mẫu cầu nguyện đơn sơ này giành cho các con cháu hay người thân trong gia đình phải đi học xa hay làm xa. 

HÌNH ẢNH và YOUTUBE BUỔI CHIA SẺ CHA HOÀNG TIẾN ĐOÀN Ở AARHUS, NGÀY 25.3.

ĐỀ TÀI: GIA ĐÌNH SỐNG MẦU NHIỆM VƯỢT QUA

(Nhiếp ảnh và quay phim: Anh Đỗ Xuân Khải và anh chị Hải Tươi giúp làm Youtube). 

bottom of page